A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuỗi sự kiện chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 - Hoạt động tại lớp Mẫu giáo lớn A4

Hưởng ứng chuổi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, lớp Mẫu giáo lớn A4 đã tổ chức hoạt động Làm quen với toán - phân biệt số chẵn, số lẻ và mời phụ huynh tham dự. Thông qua buổi học, phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động của trẻ tại trường Mẫu giáo, trẻ được học gì, học như thế nào để từ đó thêm tin tưởng, an tâm khi gửi con tại trường Mẫu giáo số 5.

Các bậc phụ huynh của lớp Mẫu giáo lớn A4 đã có một buổi sáng trải nghiệm các hoạt động trong ngày cùng con. Buổi sáng thứ 2 đầu tuần, các con tham gia hoạt động chào cờ. Đây là một hoạt động nhằm hướng các con đến tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Sau phần chào cờ với bài hát Quốc ca, các con sẽ bắt đầu bài tập thể dục buổi sáng.

Bài tập thể dục buổi sáng của các con lớp MGL A4

 

Các con cũng cùng với cô giáo trò chuyện trong giờ trò chuyện sáng với nội dung: 2 ngày ở nhà của bé. Trong hoạt động này, trẻ được chia sẻ cùng cô và bạn các hoạt động trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật. Thông qua buổi trò chuyện sáng, trẻ học được những hoạt động nào là hoạt động hữu ích, đáng khuyến khích và cần phát huy như giúp đỡ bố mẹ những việc trong gia đình, các hoạt động vui chơi vận động... cần hạn chế việc xem ti vi và chơi điện tử...

Kết thúc hoạt động trò chuyện sáng, cô và trẻ lớp A4 bắt đầu vào hoạt động chính trong ngày, hoạt động Làm quen với toán - phân biệt số chẵn, số lẻ.

Cô và trẻ tham gia hoạt động Làm quen với toán

Mặc dù hoạt động làm quen với toán là một hoạt động khó, nội dung kiến thức truyền tải đến trẻ nhiều và mới mẻ, nhưng với sự khéo léo của mình, các cô giáo lớp A4 đã lồng ghép những kiến thưc toán học khô khan cần truyền đạt vào các trò chơi vui tươi, giúp trẻ vừa được vận động, chuyển đổi trạng thái trong giờ học, vừa được củng cố kiến thức đã học một cách đơn giản, dễ nhớ, dễ hiểu.

Trẻ tham gia trò chơi Tìm lá cho hoa
Giáo viên truyền đạt kiến thức cho trẻ thông qua những bộ học cụ, giúp trẻ dễ hình dung, dễ nhớ, dễ hiểu

Buổi học đã giúp bố mẹ hiểu hơn về việc học tập của con tại trường, phương pháp hướng dẫn trẻ làm quen với những khái niệm mới, chuẩn bị cho trẻ những nền tảng vững chắc để trẻ vào lớp 1. Hoạt động đã nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao của phụ huynh học sinh lớp A4. Một buổi sáng hoạt động cùng con đã mang lại nhiều trải nghiệm quý giá với các bậc phụ huynh và giúp bố mẹ có thêm nhiều gợi ý để việc giúp trẻ làm quen với những kiến thức mới bớt khô khan và vất vả.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 47
Tháng trước : 2.544