A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuỗi sự kiện chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 - Hoạt động tại lớp Mẫu giáo lớn A2

Hưởng ứng chuỗi sự kiện chòa mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, lớp Mẫu giáo lớn A2 đã tổ chức hoạt động Làm quen chữ viết e - ê. Hoạt động Làm quen chữ viết là một trong những đặc thù của lớp mẫu giáo lớn và là motọ vấn đề rất nhiều phụ huynh khối mẫu giáo lớn quan tâm. Với hoạt động Làm quen chữ viết e-ê, các giáo viên đã giúp phụ huynh hiểu được phần nào việc học tập của con tại lớp, phương pháp hướng dẫn trẻ làm quen chữ viết và là những gợi ý hữu ích cho phụ huynh trong việc giúp trẻ tiếp xúc với chữ viết tại nhà

Hoạt động làm quen chữ viết e-ê của lớp Mẫu giáo lớn A2 được rất nhiều phụ huynh quan tâm và thu hút nhiều phụ huynh đến tham dự. Các con khởi động hoạt động bằng một bài nhảy hiện đại với tiết tấu vui tươi và khỏe khoắn. Việc khởi động bằng một tiết mục nhảy như vậy sẽ giúp trẻ thấy vui vẻ, hào hứng, có nhiều năng lượng hơn cho các hoạt động sau đó. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng thấy rằng, tại trường Mầm non, các con đã được học rất nhiều điều, cập nhật rất nhiều thông tin và xu hướng mới hữu ích.

Cô và trẻ gửi lời cảm ơn đến quý phụ huynh đã tham dự hoạt động cùng lớp

 

Buổi học bắt đầu với tiết mục nhảy hiện đại sôi động

Sau phần nhảy sôi động, cô Thu Trang đã giới thiệu với các con lần lượt hai chữ cái e, ê, giúp các con hiểu cấu tạo của từng chữ và sự tìm ra sự khác biệt giữa hai chữ cái này, để từ đó khắc sâu trong trẻ những khái niệm, những hình dung ban đầu về những chữ cái đang được cô hướng dẫn.

Cô giới thiệu với trẻ chữ cái e - ê

Để giúp trẻ ghi nhớ hai chữ cái được học, các cô giáo đã chuẩn bị rất nhiều bộ đồ chơi học tập với các hình thức chơi khác nhau. Với trò chơi sắp xếp chữ cái rời theo băng từ cho sẵn, trẻ được ghi nhớ các băng từ một cách có chủ đích, tìm ra chữ cái e, ê trong các băng từ, ôn lại những chữ cái đã được học trước đó, làm quen với những chữ cái mới...

Để thay đổi trạng thái cho trẻ, tránh để trẻ phải ngồi quá lâu, gây nhàm chán, các cô đã tổ chức trò chơi Ai nhanh hơn, Trong trò chơi này, mỗi đội sẽ được giao nhiệm vụ tìm chữ cái theo cô yên cầu, gắn lên bảng. Đội nào tìm được nhiều chữ cái đúng hơn là đội chiến thắng. Trò chơi này giúp trẻ được vận động trong giờ học, giảm mệt mỏi và tăng thêm hứng thú. Đồng thời, trò chơi vẫn đảm bảo nội dung củng cố kiến thức cho trẻ.

Ngoài ra, trẻ còn được sử dụng những bông hoa xinh xắn bằng giấy để trang trí lên những chữ e, ê rỗng. Hoạt động này vẫn góp phần hỗ trợ trẻ ghi nhớ, đồng thời rèn luyện cho trẻ sự khéo léo, các kĩ năng khác về mỹ thuật.

Có thể nhận thấy, tất cả các hoạt động giáo viên lớp A2 chuẩn bị cho trẻ đều giúp trẻ ghi nhớ kiến thức đã học, ghi nhớ chữ cái e, ê, đạt được mục tiêu chính của hoạt động. Bên cạnh đó, các hoạt động còn giúp trẻ củng cố, trau dồi rất nhiều kỹ năng khác như kỹ năng đội nhóm, kỹ năng sắp xếp, kỹ năng quan sát...

Trẻ sắp xếp các chữ cái rời theo băng từ có sẵn, tìm ra chữ e-ê trong băng từ đó

 

Trẻ cùng cô xếp hoa theo chữ rỗng e-ê

 

Trẻ xếp hoa theo chữ rỗng e-ê

 

Trẻ khoe với bố mẹ sản phẩm của mình

 

Trẻ chơi trò chơi củng cố tìm chữ cái e-ê theo yêu cầu

 

 Sau hoạt động học làm quen chữ việt e-ê, phụ huynh lớp A2 còn cùng trẻ tham gia các trò chơi trong các góc chơi tại lớp. Nhiều phụ huynh cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, thích thú với những đồ dùng, đồ chơi giáo viên đã chuẩn bị cho các con tại lớp. Phụ huynh cũng ghi nhận sự công phu, tâm huyết của các cô giáo khi xây dựng và tổ chức những hoạt động học có giá trị đồng thời ngỏ lời cảm ơn đến sự chăm sóc, dạy dỗ của các cô giáo lớp A2 nói riêng và trường Mẫu giáo số 5 đối với con em mình.

Phụ huynh cùng quan sát con tham gia hoạt động vui chơi tại các góc

 

Hoạt động góc tại lớp Mẫu giáo lớn A2

 

Cùng con tham gia vui chơi

 

Cô, trò và phụ huynh lớp A2 chụp ảnh kỉ niệm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 47
Tháng trước : 2.544