A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách chế biến món ăn CHÁO CUA, THỊT LỢN VÀ CÀ RỐT

   Cách chế biến món ăn

CHÁO CUA, THỊT LỢN VÀ CÀ RỐT

1 . Nguyên liệu: 5 suất.

- Gạo cháo: 0,15 kg                                     - Cua: 0,3kg                  

- Thịt lợn: 0,2 kg                                          - Cà rốt: 1 củ 

- Hành khô: 1 củ                                          - Nước mắm

- Dầu ăn                                                      - Gia vị

2 . Cách chọn nguyên liệu :

- Cua đồng tươi ngon, lưng hơi đen bụng vàng.

- Thịt lợn tươi ngon có màu hồng đậm , ấn tay vào có sự đàn hồi

- Gạo cháo chọn loại gạo ngon, không có mùi ẩm mốc

- Hành khô, mùi tàu tươi ngon không bị dập nát.

- Gạo ngon không có mùi hôi, không ẩm mốc 

- Nước mắm , dầu ăn , gia vị có nguồn gốc rõ ràng , còn hạn sử dụng.

 

3 . Cách sơ chế thực phẩm :

- Gạo cháo phải ngâm nước khoảng ½  giờ.

- Cua mua về rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ yếm rồi khều lấy gạch cua để riêng, thịt cua đem xay hoặc giã nhỏ cùng  một ít muối. Sau đó hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc lấy thịt cua bỏ phần bã ở vỏ cua đi.

- Thịt lợn rửa sạch dưới vòi nước, thái miếng, trần nước sôi, xay nhỏ, ướp gia vị.

- Hành khô bóc vỏ , rửa sạch , xay nhỏ

- Cà rốt lạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Thìa là nhặt bỏ gốc, rửa sạch, xay nhỏ.

  1. . Quy trình chế biến:

- Chưng gạch cua: phi thơm hành khô cùng dầu ăn đổ gạch cua vào không khuấy nhiều làm vữa gạch đun cho gạch cạn hết nước mới không tanh.

- Đổ nước cua vào nồi bắc lên bếp nấu sôi. Khi bắt đầu bật bếp thì dung đũa khuấy đều đến khi nước hơi ấm thì đậy hé vung đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bùng thịt cua đông lại thành tảng vớt thịt cua ra bát.

- Cho dầu ăn và hành khô vào phi thơm đổ thịt vào xào nêm gia vị sau đó cho vào nồi nước cua hầm nhỏ lửa cùng cà rốt khoảng 15 phút cho gạo cháo vào quấy đều tay đến khi sôi vặn nhỏ lửa khoảng 30 phút nêm lại gia vị cho vừa ăn thì cho gạch cua vào đun sôi tắt bếp.

- Cho thìa là vào khuấy đều rồi tắt bếp.

5 . Yêu cầu thành phẩm.

- Cháo chín mềm thơm ngon, màu sắc bắt mắt.

- Không có mùi tanh của cua, có mùi thơm của thìa là, có vị ngọt thanh của cua và thịt.


Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 84
Tháng trước : 10.185