A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách chế biến món ăn "THỊT GÀ, LỢN ÁP CHẢO SỐT XOÀI"

Cách chế biến món ăn

THỊT GÀ, LỢN ÁP CHẢO SỐT XOÀI

 

1. Nguyên liệu (5 xuất)

- Thịt gà: 0,5 kg                        - Thịt nạc vai: 0,2 kg

- Xoài: 0,2 kg                           - Cà rốt:  1 củ

- Dầu thực vật: 2 thìa canh        - Hành khô: 1 củ

- Ngũ vị hương: ½ thìa cà phê   - Gia vị

2. Cách chọn nguyên liệu:

- Thịt gà tươi ngon, không chảy nước, không có mùi hôi.

- Thịt nạc vai : thịt tươi có màu hồng, ấn tay vào thịt săn chắc có độ đàn hồi.

- Xoài, cà rốt tươi ngon chọn những quả có màu vàng đậm, không dập nát.

- Hành khô, tỏi khô không bị dập nát và không bị thâm.

- Dầu thực vật, mắm, muối có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng.

 

3. Cách sơ chế thực phẩm:

- Thịt gà rửa sạch dưới vòi nước sạch, lọc bỏ xương, trần nước sôi,  ướp gia vị, hành khô, ngũ vị hương. Xương ninh lấy nước dùng.

- Thịt mông sấn: rửa  dưới vòi nước sạch, thái miếng trần nước sôi, ướp gia vị.

- Xoài rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu, một phần nhỏ xay nhuyễn làm nước sốt.

- Cà rốt nạo vỏ rửa sạch thái sợi nhỏ.

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rửa sạch xay nhỏ.

4. Quy trình chế biến món ăn:

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào áp chảo thịt gà, lợn sau đó xay nhỏ.

- Cho thịt gà, lợn vào xào sau đó cho nước dùng vào đun nhỏ lửa.

- Đun thịt chín mềm thì cho cà rốt đã xào vào đun khoảng 5 phút, cho xoài thái hạt lựu vào đun cùng nước sốt xoài.

- Khi các nguyên liệu chín mềm, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp

5. Yêu cầu thành phẩm:

- Món ăn có vị thơm đặc trưng của xoài, ngon ngọt của thịt, màu sắc hấp dẫn và gia vị vừa ăn.

                                      


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 84
Tháng trước : 10.185