A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÚP LƯƠN, THỊT LỢN CÀ RỐT  

  Cách chế biến món ăn

SÚP LƯƠN, THỊT LỢN CÀ RỐT

  1 . Nguyên liệu :5 xuất.

  - Lươn : 0,3 kg.                                - Thịt sấn vai :0.2 kg.

  - Cà rốt : 1 củ                                   - Trứng gà: 2 quả.

  - Dầu thực vật                                  - Gia vị

  - Bột đao: 2 thìa phở                        - Hành khô: 1 củ

  - Nước mắm                                     - Nấm hương: 5 cái

   2  . Cách chọn nguyên liệu :

  - Thịt sấn vai tuơi ngon , có màu hồng đậm , ấn tay vào có sự đàn hồi.

  - Lươn đồng tươi ngon , lưng đen , bụng vàng.

  - Cà rốt , hành khô tươi ngon ,  không bị dập nát.

  - Trứng gà còn nguyên quả không bị dập nứt.

  - Nấm hương không ẩm mốc.

  - Dầu ăn , gia vị , nước mắm có nguồn gốc rõ ràng.

 3. Sơ chế thực phẩm.   

-  Lươn rửa sạch hết nhớt , trần nước nóng , khử mùi tanh . Cho lươn vào luộc gỡ lấy thịt , xương linh lấy nước làm nước dùng.

- Thịt mông sấn  rửa sạch dưới vòi nước , thái miếng , trần nước sôi , xay nhỏ , ướp gia vị.

- Hành khô bóc vỏ , rửa sạch , xay nhỏ

- Cà rốt lạo vỏ , rửa sạch , thái nhỏ.

- Trứng gà rửa sạch , đập vào nồi quấy đều.

- Nấm hương rửa sạch xay nhỏ.

 4 . Quy trình chế biến.

- Bắc chảo cho dầu ăn vào đun nóng , phi hành khô.

- Sau đó cho lươn vào xào  , thêm nếm gia vị đến khi vàng đều rồi múc ra đĩa.

- Xào thịt lợn cùng cà rốt , nấm hương cho ngấm gia vị  , cho nước dùng vào đun sôi nhỏ lửa . Thực phẩm chín mềm  . Cho lươn vào đun khoảng 15 phút thì hòa bột đao đổ từ từ bột đao sánh lại , cho trứng vào khuấy đều sôi , nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

5 . Yêu cầu thành phẩm.

- Súp lươn có mùi thơm của nấm hương , vị ngọt của thịt , màu sắc tự nhiên , có độ sánh vừa phải.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 48
Tháng trước : 2.746