A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách chế biến món ăn  "BÒ HẦM KHOAI TÂY"

Cách chế biến món ăn

 BÒ HẦM KHOAI TÂY

1.Nguyên liệu : ( 5 xuất)

- Thịt bò : 0,25 kg                             - Thịt lợn : 0,2 kg

- Cà rốt :  1 củ                                    - Khoai tây : 2 củ

- Tỏi khô : 1 củ                                  - Hành khô : 1 củ

- Gia vị                                              - Dầu thực vật

2. Cách chọn thực phẩm :

- Thịt bò, thịt lợn, tươi ngon, thịt có màu hồng đậm, thịt không bị chảy nước, không mùi hôi.

- Khoai tây, cà rốt, hành khô, tỏi khô tươi ngon, không bị dập nát

- Dầu thực vật, gia vị có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng.

3. Sơ chế :

- Thịt lợn, thịt bò, thái nhỏ rửa sạch dưới vòi nước sau đó trần nước sôi và xay nhỏ.

- Khoai tây, cà rốt, gọt vỏ rửa sạch sau đó xay nhỏ.

- Hành khô , tỏi khô rửa sạch sau đó xay nhỏ.

4. Cách chế biến :

- Hành tỏi phi thơm với dầu thực vật cho thịt bò, thịt lợn vào đảo cùng khi thịt săn ngấm gia vị cho nước vào và hầm khoảng 15-20 phút thì cho khoai tây vào. Khi khoai tây chín nêm lại gia vị và tắt bếp.

5. Yêu cầu thành phẩm :

- Thịt bò, lợn mềm có mùi thơm đặc trưng, khoai tây chín mềm không nát, có màu sắc đẹp, vị vừa ăn.


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 73
Hôm qua : 48
Tháng trước : 2.746