A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trẻ em chưa được tiêm vaccine, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao khi các bậc phụ huynh chủ quan, lơ là.

Trẻ em chưa được tiêm vaccine, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao khi các bậc phụ huynh chủ quan, lơ là

Phòng Văn hoá và Thông tin | 18:23 24/09/2021

UBND quận Ba Đình đề nghị các bậc phụ huynh tuyệt đối không cho trẻ em ra đường khi không có lý do chính đáng. Mỗi người hãy nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch để bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của bản thân, gia đình, cộng đồng và đặc biệt là các em nhỏ.

Đêm Trung thu người dân ra đường quá đông, nhiều gia đình đưa trẻ em ra đường. Theo các chuyên gia y tế: dù mọi người đã đeo khẩu trang đầy đủ, nguy cơ lây nhiễm vẫn cao.

Bài học kinh nghiệm như việc không thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch trong kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 đã tạo ra đợt dịch lần thứ 4. Theo số liệu báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến ngày 23/9/2021 Hà Nội đã tiêm được 6.519.974 mũi, trong đó có 5.737.897 mũi 1 (đạt 95,3 dân số trên 18 tuổi và 69,1% tổng dân số) và 782.077 mũi 2 (đạt 13% dân số trên 18 tuổi và 9,42% tổng dân số). Như vậy, còn 30% dân số dưới 18 tuổi chưa được tiêm mũi 1; 95,8% dân số chưa được tiêm mũi 2.

Theo các chuyên gia Y tế người tiêm đủ hai mũi vaccine vẫn có nguy cơ nhiễm COVID-19.

Đối với trẻ em, theo số liệu thống kê của TP HCM, tính đến giữa tháng 8, trong tổng số ca nhiễm ở thành phố, trẻ em từ 0-17 tuổi chiếm 14%. Tại bang New South Wales, Australia tỷ lệ trẻ em mắc chiếm 16% tổng số ca nhiễm. Tại Hoa Kỳ, theo thống kê, hiện có khoảng 1/5 ca nhiễm Covid-19 trong nhóm trẻ vị thành niên. Những trẻ em bị bệnh có thể lây truyền vi rút cho người khác ngay cả khi chúng không cảm thấy bị bệnh.

Vì vậy, hơn bao giờ hết để góp phần kiểm soát dịch bệnh COVID-19, sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, UBND quận Ba Đình kêu gọi nhân dân:

- Chấp hành nghiêm Chỉ thị 22 của UBND Thành phố và các quy định bắt buộc về phòng chống dịch.

- Tuyệt đối không chủ quan lơ là, mất cảnh giác. Các bậc phụ huynh tuyệt đối không cho trẻ em ra đường trừ trường hợp thực sự cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh.

- Thực hiện nghiêm 5K, khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone.... Liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác.

- Chủ động chuyển đổi hình thức mua hàng online, trực tuyến.

- Tăng cường giám sát và thông tin tới chính quyền cơ sở khi phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bán hàng tập trung, cho khách ăn tại chỗ; hoặc các cơ sở kinh doanh karaoke, trò chơi điện tử hoạt động lén lút vi phạm nghiêm các quy định của Thành phố trong phòng, chống dịch.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 109
Tháng trước : 8.427