A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ÁO DÀI - MỘT NÉT VĂN HÓA, MỘT GÓC TRUYỀN THỐNG VÀ MỘT NIỀM TỰ HÀO CỦA CÁC CÔ GIÁO VIỆT NAM

Áo dài trong các trường học nói chung và tại trường Mẫu giáo số 5 nói riêng, không chỉ là một trang phục truyền thống, được mặc trong Tuần lễ áo dài mà còn là trang phục yêu thích của cả giáo viên và học sinh trường Mẫu giáo số 5.

Bất cứ người phụ nữ Việt Nam nào chắc hẳn cũng đều yêu thích tà áo dài, bởi tà áo dài không chỉ tôn lên dáng vóc của người phụ nữ Việt Nam, làm cho từng bước đi, từng nụ cười của người con gái Việt cthêm thướt tha, uyển chuyển. Không những vậy, tà áo dài còn được tôn vinh trong rất nhiều bài thơ, câu hát, trở thành "một thoáng quê hương", một nét văn hóa đặc trưng của người Việt.

Chẳng thế mà, các cô giáo của trường Mẫu giáo số 5 lại say mê tà áo dài đến vậy. Dù đặc thù công việc không cho phép giáo viên thướt tha trong tà áo dài hàng ngày nhưng vào mỗi dịp lễ tết hay bất cứ khi nào có thể, các cô giáo lại hân hoan khoác lên mình tà áo quê hương.

Với giáo viên, tà áo dài không chỉ là trang phục truyền thống của dân tộc mà nó chứa đựng trong đó niềm kiêu hãnh, sự thanh cao, tự hào của một nhà giáo. Khi khoác lên mình tà áo dài dân tộc, mỗi cô giáo lại càng ý thức hơn, thấy rõ trách nhiệm của mình hơn trong sự nghiệp trồng người, một sự nghiệp nhọc nhằn, vất vả, thầm lặng nhưng không kém phần vinh quang.

Các cô giáo trường Mẫu giáo số 5 kiêu hãnh trong tà áo dài dân tộc

 

 

Áo dài trong lao động

 

Không những giữ cho mình tình yêu với áo dài, các cô giáo của trường Mẫu giáo số 5 còn truyền cho các con học sinh của mình tình yêu ấy. Các con được học về tà áo dài, về ý nghĩa, nét đẹp của người VIệt Nam trong tà áo dài. Cõ lẽ vì vậy mà tà áo dài đã xuất hiện trong nhiều ngày Lễ, tết, đặc biệt là trong những ngày tết truyền thống của dân tộc. Trẻ tự tin, yêu thích mặc áo dài, háo hức khi khoác lên mình tà áo dài. Các cô giáo của trường Mẫu giáo số 5 tin rằng, với những điều nhỏ nhoi nhưng có ý nghĩa to lớn như vậy, niềm tự hào dân tộc, tình yêu thương đất nước, quê hương sẽ thấm dần vào các con một cách tự nhiên nhất. Để các con lớn lên, trở thành những con người Việt Nam mang trong mình truyền thống, ước mơ và tương lai của người Việt.

Các con trong tà áo dài, tỏa sáng và là niềm tự hào của các cô

 

Các con duyên dáng trong tà áo dài

 

Không chỉ có các bạn gái, các bạn trai cũng vô cùng yêu thích áo dài
Các con lớp Mẫu giáo bé đáng yêu, ngộ nghĩnh trong tà áo dài

 


Tổng số điểm của bài viết là: 71 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Hôm qua : 662
Tháng trước : 7.191