A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách chế biến món ăn " Lươn om Nấm tươi"

LƯƠN OM NẤM TƯƠI

* Nguyên liệu : ( 100 suất )

- Lươn : 1,0 kg                                   - Thịt mông sấn : 2,4 kg

- Nấm sò trắng : 1,0 kg                       - Cà rốt : 0,4 kg

- Hành khô : 0,04 kg                           - Gia vị

- Dầu thực vật : 0,1 kg

* Cách lựa chọn nguyên liệu :

- Lươn tươi còn sống

- Thịt mông sấn tươi ngon, thịt có màu hồng đậm, thịt không bị chảy nước có mùi hôi, ấn tay vào có sự đàn hồi.

- Nấm sò trắng, cà rốt, hành khô tươi ngon , không bị dập nát.

- Dầù thực vật, gia vị có nguồn gốc, có hạn sử dụng trên bao bì.

                   

(Hình ảnh các loại nguyên liệu)

* Cách sơ chế thực phẩm :

- Lươn làm sạch nhớt sau đó luộc lươn cho chín, vớt ra ngoài cho nguội rồi bóc lấy thịt còn xương cho vào ninh lấy nước dùng.

- Thịt mông sấn rửa sạch dưới vòi nước, thái nhỏ trần nước sôi sau đó xay nhỏ ướp gia vị.

- Nấm sò trắng bỏ gốc rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng, trần nước sôi rửa lại xay nhỏ.

- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch xay nhỏ.

                  

                   (Hình ảnh các loại thực phẩm đã sơ chế)

* Cách chế biến:

- Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng cho dầu ăn và hành khô vào phi thơm, bỏ thịt lươn xay nhỏ vào xào với một ít gia vị, múc lươn để riêng.

- Cho tiếp dầu ăn và hành khô vào phi thơm bỏ thịt mông sấn vào xào săn lại. Sau đó cho nước dùng lươn vào đun sôi khoảng 5 phút thì bỏ cà rốt và nấm sò vào đun đến khi các nguyên liệu chín mềm thì cho lươn vào đun sôi trở lại nêm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

* Yêu cầu thành phẩm :

- Món ăn có màu sắc đẹp, mùi thơm hấp dẫn, nguyên liệu được thái nhỏ. Món lươn om nấm có vị ngon ngọt của lươn, mùi thơm của nấm, béo ngậy của thịt.

(Hình ảnh món ăn đã chế biến xong)

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 48
Tháng trước : 2.746