A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách chế biến món ăn "THỊT VỊT SỐT CAM"

Cách chế biến món ăn

THỊT VỊT SỐT CAM

1. Nguyên liệu (5 xuất)

- Thịt vịt: 0,5 kg                                 - Thịt lợn : 0,2 kg

- Cam: 0,2 Kg                                    - Hành khô : 2 củ

- Tỏi khô: 1 củ                                   - Dầu thực vật

- Gia vị                                              - Nước mắm

2. Cách chọn nguyên liệu :

- Thịt vịt tươi ngon, thịt săn chắc ấn tay có độ đàn hồi, không có mùi hôi.

- Thịt lợn tươi có màu hồng, ấn tay vào thịt săn chắc có độ đàn hồi.

- Cam tươi ngon chọn những quả có màu vàng đậm, không dập nát.

- Hành khô, tỏi khô không bị dập nát và không bị thâm.

-Dầu thực vật, mắm, muối có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng.

3. Cách sơ chế thực phẩm :

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rửa sạch xay nhỏ.

- Thịt vịt lọc bỏ xương lấy thịt, trần qua nước xôi, ướp gia vị, hành tỏi.

- Thịt lợn rửa  dưới vòi nước sạch, thái miếng vừa trần nước sôi, ướp gia vị, hành tỏi, ngũ vị hương.

- Cam rửa sạch, vắt lấy nước.

4. Quy trình chế biến món ăn :

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi hành, tỏi thơm sau đó cho thịt sấn và thịt vịt vào xào săn, cho xay nhỏ.

- Cho dầu vào phi thơm tỏi cho nước cam + đường đun thành nước sốt.

 - Cho thịt lợn xay nhỏ vào đun 20 phút đến khi gần mềm cho thịt vịt đun tiếp đến khi chin mềm nêm gia vị sau đó cho nước sốt cam vào đun thịt chín mềm thì nêm gia vị vừa ăn tắt bếp.

- 5. Yêu cầu thành phẩm :

- Thịt chín mềm có vị ngọt thơm, màu sắc hấp dẫn đặc trưng của nước cam, gia vị vừa ăn.


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 84
Tháng trước : 10.185