A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuỗi sự kiện chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 - Hoạt động tại lớp Mẫu giáo nhỡ B2

Hưởng ứng chuỗi sự kiện chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, lớp Mẫu giáo nhỡ B2 đã tổ chức hoạt động mời phụ huynh với nội dung Quy tắc 5 ngón tay, một nội dung rất cần thiết trong việc giáo dục trẻ về tình cảm, kĩ năng xã hội. Hoạt động đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của nhiều phụ huynh trong lớp.

Trong xã hội ngày nay, chúng ta thấy rằng việc trẻ con bị xâm hại, trở thành nạn nhân của những hành vi lệch lạc trong xã hội diễn ra ngày càng nhiều. Đã có rất nhiều sự việc đau lòng xảy ra. Điều đau lòng hơn cả chính là những đứa trẻ - nạn nhân trong những sự việc đó thậm chí không ý thức được, không hiểu được sự nguy hại mà mình đã phải gánh chịu.Vậy, làm thế nào để giảm thiểu những sự việc như vậy, không chỉ là vấn đề của cá nhân mà là vấn đề mà cả xã hội cần quan tâm.

Hiểu được tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ, giúp trẻ có những kiến thức và kĩ năng cơ bản để bảo vệ bản thân mình trước những mối nguy hại xung quanh, đồng thời có những hiểu biết để chăm sóc cho bản thân mình, các giáo viên lớp Mẫu giáo nhỡ B2 đã tổ chức hoạt động với tên gọi Quy tắc 5 ngón tay.

Mở đầu hoạt động, giáo viên cho trẻ chơi trò chơi "Bạn trai, bạn gái", thông qua trò chơi, giáo viên giúp trẻ hiểu những điểm khác biệt bên ngoài của bạn trai và bạn gái. Từ đó, giáo viên dẫn dắt trẻ đến hình ảnh bạn trai và bạn gái mặc đồ bơi và chỉ cho trẻ hiểu những khu vực mặc đồ bơi chính là vùng riêng tư của trẻ. Với cách dẫn dắt này, giáo viên không cần mô tả quá chi tiết nhưng cũng giúp trẻ hiểu những khu vực nào là khu vực cần bảo vệ, giữ gìn.

Giáo viên trò chuyện với trẻ về sự khác biệt giữa bạn trai và bạn gái

 

Giáo viên hướng dẫn trẻ Quy tắc 5 ngón tay

 

Sau khi giúp trẻ biết những khu vực nào là bộ phận cần chăm sóc, giữ gìn trên cơ thể, giáo viên hướng dẫn trẻ về Quy tắc 5 ngón tay. 5 ngón tay chính là tượng trưng cho những người xung quanh trẻ. Thông qua quy tắc này, trẻ hiểu được những ai có thể chạm vào mình, và cấp độ chăm sóc của từng người cũng hoàn toàn khác nhau. Không phải ai cũng có thể chạm vào mình, đặc biệt, đối với những vùng cần bảo vệ. Trẻ hiểu được cách chăm sóc bản thân, hiểu được cần vào phòng kín khi thay quần áo, hiểu được cầnphản ứng như thế nào khi người khác chạm vào cơ thể mình.

Để củng cố cho những kiến thức đã học, giáo viên cho trẻ tham gia trò chơi Ai nhanh nhất. Kết thúc buổi học, cô và trẻ cùng vận động theo bài hát 5 ngón tay xinh.

Cô và trẻ cùng chơi trò chơi củng cố kiến thức

Ngoài hoạt động có giá trị giáo dục và ý nghĩa thiết thực trong việc trang bị kiến thức để trẻ có thể tự bảo vệ và chăm sóc bản thân, các giáo viên lớp B2 còn giới thiệu với phụ huynh rất nhiều trò chơi học tập tại các góc chơi của trẻ, giúp phụ huynh hiểu trẻ ở lớp được học những gì, được chơi những gì, đồng thời gợi ý cho phụ huynh những trò chơi mà bố mẹ và trẻ có thể thực hiện và chơi ở nhà. Thông qua các trò chơi với những đồ dùng đơn giản, trẻ học được nhiều kĩ năng và kiến thức hữu ích cho sự phát triển trí tuệ, kỹ năng và óc sáng tạo của trẻ.

Hoạt động được phụ huynh ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều phụ huynh ngỏ ý mong muốn có nhiều hoạt động hữu ích hơn nữa để bố mẹ có thể học cùng con, từ đó hiểu được trẻ cần gì và được học những gì.

Phụ huynh hào hứng tham gia hoạt động vui chơi tại góc chơi của trẻ
Cô, trò và phụ huynh lớp B2 chụp ảnh kỉ niệm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 141
Hôm qua : 52
Tháng trước : 3.477