A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuỗi sự kiện chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 - Hoạt động tại lớp Mẫu giáo lớn A1

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày 20-11, các giáo viên lớp A1 đã tổ chức hoạt động trải nghiệm: Khám phá Đôi bàn tay mẹ. Hoạt động có sự tham dự của rất nhiều phụ huynh trong lớp và đã mang lại cho cả trẻ và phụ huynh những giờ phút khó quên, những nụ cười rạng rỡ, những giọt nước mắt hạnh phúc và cả những cái ôm thật chặt. Buổi học đã giúp trẻ hiểu hơn về những khó khăn, vất vả mẹ đã trải qua trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc các con, giúp trẻ thêm yêu mẹ và là cơ hội để trẻ thể hiện tình yêu với mẹ của mình.

Buổi học bắt đầu bằng câu chuyện "Bàn tay mẹ". Trong tiếng nhạc nhẹ nhàng, cô giáo đọc cho trẻ nghe câu truyện Bàn tay mẹ với những lời văn vô cùng xúc động: " Bình yêu nhất là đôi bàn tay mẹ. tay mẹ không trắng đâu, bàn tay mẹ rám nắng...".  Từ câu truyện, cô và trẻ cùng trao đổi về cảm nhận của mình, về bàn tay của mẹ, về những việc mẹ đã làm để chăm sóc trẻ.

Cô đọc cho trẻ nghe câu truyện Bàn tay mẹ

Trong hoạt động, trẻ được nắm lấy tay mẹ, ngắm nhìn, sờ từng chi tiết trên tay mẹ, áp tay mẹ lên má... cảm nhận về đôi bàn tay của mẹ mình, các con đã nói lên cảm nhận về bàn tay mẹ. Trong hoạt động này, nhiều con khi được ôm mẹ, được sờ bàn tay của mẹ, sau những gợi mở của giáo viên, các con đã khóc, đã nói thật nhiều điều yêu thương với mẹ.

Các con tìm hiểu, cảm nhận về đôi bàn tay mẹ.
 
Con áp tay mẹ lên má để cảm nhận hơi ấm và sự êm ái từ bàn tay mẹ

Để củng cố thêm về cảm nhận của con về bàn tay mẹ, các con đã cùng mẹ tham gia trò chơi Tìm tay mẹ. Các con được chạm vào nhiều bàn tay của phụ huynh tham gia hoạt động và tìm ra tay mẹ mình. Rất nhanh, các con đã tìm ra tay mẹ. Khi được hỏi vì sao con có thể tìm thấy mẹ mình, hầu hết các bạn đã cảm thấy bàn tay mẹ rất thân thuộc vì con đã được nắm tay mẹ hàng ngày, được bàn tay mẹ chăm sóc. 

Các con và mẹ tham gia trò chơi Bàn tay mẹ.

Bài học kết thúc bằng một hoạt động có ý nghĩa, các con cùng chăm sóc mẹ mình bằng việc rửa tay cho mẹ. Thông qua hoạt động, các con không những hiểu hơn về tình yêu và sự chăm sóc của mẹ dành cho mình mà còn hiểu rằng các con cũng cần thể hiện tình yêu thương với mẹ và chăm sóc mẹ. Chắc rằng, dù chỉ là một hoạt động nhỏ nhưng đã mang lại một món quà tinh thần to lớn dành cho những người mẹ tham gia cùng các con.

Các con chăm sóc và rửa tay cho mẹ

 

Các con biểu diễn tiết mục văn nghệ tặng mẹ

 

Những cái ôm thật chặt và nụ cười hạnh phúc của mẹ và các con

 

Buổi học đã kết thúc trong lời ca tiếng hát, trong tràn ngập nụ cười và niềm hạnh phúc của những người mẹ và các con. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà các giáo viên lớp A1 đã dành tặng các mẹ và các con thông qua hoạt động này.

Cũng trong ngày hôm nay, phụ huynh lớp A1 cũng có dịp tìm hiểu về những trò chơi học tập mà các con được chơi tại lớp, hiểu thêm về các hoạt động trong ngày của trẻ tại trường mầm non.

Mẹ và con cùng tham gia các trò chơi học tập tại lớp

Sau buổi học, phụ huynh, các con và các cô giáo đã chụp ảnh lưu niệm. Đã bày tỏ lời cảm ơn đến các cô giáo và nhà trường trong việc chăm sóc, dạy dỗ con, và đã tạo điệu kiện để phụ huynh có cơ hội tham gia, tìm hiểu các hoạt động của con trong nhà trường. Sau hoạt động, phụ huynh thêm tin tưởng và yên tâm khi gửi gắm con em mình tại trường Mẫu giáo số 5.

Ảnh lưu niệm của phụ huynh, học sinh và giáo viên lớp A1, năm học 2020-2021

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 39
Tháng trước : 2.990