A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống COVID-19 của trường Mẫu giáo số 5

KẾ HOẠCH

Triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021
của UBND Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống COVID-19 của trường Mẫu giáo số 5

 

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống COVID-19; Kế hoạch số 2656/KH-SGDĐT ngày 24/07/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc Triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống COVID-19 ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 24/07/2021 của UBND quận về việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trên địa bàn quận. Phòng GDĐT quận xây dựng kế hoạch triển khai Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống COVID-19 của trường Mẫu giáo số 5 cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tiếp tục quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nêu cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về công tác phòng chống dịch COVID-19 để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hiểu về tầm quan trọng của việc giãn cách, có kỹ năng tự phòng ngừa và có ý thức trách nhiệm trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp. 

- Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống COVID-19 trong nhà trường và tiến hành tuyên truyền đến CBGVNV nghiêm túc thực hiện, không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết và luôn thực hieenjt hông điệp 5K.

2. Yêu cầu

- Thực hiện quyết liệt khẩn trương, nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, là nhiệm vụ cấp bách, ưu tiên hàng đầu.

- 100% CBGVNV được quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả.

II. NỘI DUNG TRIỂN KHAI

1. Công tác phòng chống dịch đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh

- 100% CBGVNV nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của UBND Thành phố Hà Nội, Sở GDĐT và UBND quận. Yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trên địa bàn Thành phố trong thời gian này ở tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng, các trường hợp khẩn cấp khác và phải thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 02 người. Thực hiện khai báo y tế hằng ngày trên website https://tokhaiyte.vn hoặc qua các ứng dụng NCOVI, BLUEZONE; VietNam Health Declaration. Từng CBGVNV chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về vi phạm những quy định của Chỉ thị 17/CT-UBND của Thành Phố Hà Nội.

- Trong trường hợp xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác hoặc có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay với Hiệu trưởng nhà trường và cơ sở y tế tại địa phương để được hướng dẫn xử trí kịp thời.

- Bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch của Thành phố. Không hoang mang, lo lắng, thái quá; không tham gia đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

2. Công tác phòng chống dịch COVID-19

- Thành lập Ban chỉ đạo điều hành công tác phòng chống dịch và thường xuyên báo cáo hằng ngày đầy đủ, kịp thời đến Ban chỉ đạo địa phương và Ban chỉ đạo ngành GDĐT theo 3 khung giờ: 6h00; 12h00; 18h00 và đột xuất trong các trường hợp phát sinh.

- Thiết lập đường dây nóng và công khai số điện thoại trực đường dây nóng, tổ chức trực ban 24/7 bảo đảm kịp thời giải quyết các công việc cấp bách trong mọi tình huống.

- Dừng tất cả các hoạt động, cuộc họp chưa cấp thiết; các cuộc họp cần thiết thì tổ chức họp trực tuyến, không tổ chức tiếp xúc trực tiếp tại nhà trường.

- Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp từ 23/7/2021 đến 28/7/2021, nhà trường tiến hành thay đổi hình thức tuyển sinh thông qua gửi hồ sơ đăng ký tuyển sinh qua mail của nhà trường và Zalo của 2 cô giáo Phó Hiệu trưởng để xét duyệt hồ sơ nếu đủ điều kiện, nhà trường gửi thông báo, mẫu đơn bản mềm để phụ huynh khai và gửi lại qua mail và Zalo. Bố trí cán bộ trực và hỗ trợ trực tuyến một cách tối và cung cấp số điện thoại hỗ trợ khi phụ huynh cần trong công tác hoàn thiện thủ tục nhập học cho học sinh

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, vật tư tiêu hao, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng yêu cầu tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 quy định công tác Y tế trường học của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ GDĐT.

3. Thông tin số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch COVID-19 của trường Mẫu giáo số 5

STT

Họ và tên

Chức vụ

Số điện thoại

1

Nguyễn Huỳnh Thu Cúc

Hiệu trưởng

0983363972

2

Trần Thị Hồng Loan

Phó Hiệu trưởng

0984533467

3

Cao Thị Mơ

Phó Hiệu trưởng

0982354645

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban giám hiệu

 - Chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND về giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19 trong CBGVNV. Kịp thời đề xuất, và đưa ra giải pháp để triển khai hiệu quả thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND về giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19 trong toàn trường.

- Chỉ đạo tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh năm học 2021-2022 bằng hình thức tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh gửi hồ sơ qua Mail của nhà trường và qua Zalo, không giao nhận hồ sơ trực tiếp, không tập trung đông người.

2. Giáo viên, nhân viên

- thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17/CT-UBND về giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch COVID-19.

- Có kế hoạch phân công ứng trực, đảm bảo phương tiện, thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác phòng chống dịch. Tham mưu, phối hợp đề xuất với các cấp về cung cấp thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch trong việc thực hiện Chỉ thị 17 cho các phương tiện thông tin đại chúng.

- Các nhà trường duy trì liên hệ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Thống nhất trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nếu tình huống liên quan đến yếu tố dịch tễ phải báo ngay với cơ quan y tế tại địa phương thông tin cho nhà trường để xử lý kịp thời.

Trên đây là kế hoạch Triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống COVID-19 của trường Mẫu giáo số 5. Đề nghị CBGVNV nghiêm túc triển khai, thực hiện. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc đề nghị báo cáo Ban giám hiệu để kịp thời hỗ trợ, giải quyết./.

 

 Nơi nhận:

- UBND quận;

- Phòng GDĐT

- Lưu: VT.

 

 

 

 HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Nguyễn Huỳnh Thu Cúc

 

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 260
Tháng trước : 3.313