A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHUN THUỐC DIỆT MUỖI VÀ CÔN TRÙNG TOÀN BỘ TRƯỜNG HỌC

Ngày 26/3/2021, trường Mẫu giáo số 5 đã thực hiện phun thuốc diệt muỗi và côn trùng trong toàn bộ khuôn viên trường học, đảm bảo công tác phòng tránh dịch bệnh do muỗi và côn trùng gây ra. Đây là một hoạt động định kì của nhà trường và là một trong những hoạt động được chú trọng, kiểm tra và giám sát thường xuyên về chất lượng.

Thời tiết nhiệt đới gió mùa và chất lượng môi trường tại Việt Nam là điều kiện thuận lợi cho muỗi và các loại côn trùng phát triển. Đặc biệt, sau tết nguyên đán, miền Bắc thường đón nhận kiểu thời tiết nồm, ẩm, khiến cho muỗi và các loại côn trùng phát triển mạnh mẽ. Điều này khiến cho các bệnh từ muỗi và côn trùng gây nên có dịp bùng phát và trở thành dịch bệnh nguy hiển như sốt xuất huyết, bệnh do kiến ba khoang, sốt rét, viêm não Nhật Bản... đây là những bệnh gây hậu quả nghiêm trọng, có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Ý thức được tầm quan trọng của việc tiêu diệt muỗi và côn trùng, đảm bảo môi trường trong sạch, tránh các nguy cơ dịch bệnh cho trẻ, trường Mẫu giáo số 5 đã tiến hành phun thuốc diệt muỗi và côn trùng toàn bộ trường học, từ các lớp học, văn phòng, nhà bếp, hành lang, sân chơi đến các ngóc ngách nhỏ trong nhà trường.

Đây là một hoạt động định kì của nhà trường trong công tác đảm bảo chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, mỗi năm nhà trường sẽ phun thuốc diệt muỗi và côn trùng từ 2 đến 4 lần, tuiỳ thuộc vào điều kiện thời tiết, dịch bệnh và môi trường. Sau khi phun thuốc, trước khi đón học sinh trở lại lớp học, giáo viên các lớp và nhân viên của trường sẽ làm vệ sinh tất cả các khu vực, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho trẻ.

Phun thuốc tại tất cả các lớp học
Phun thuốc tại khu vực bếp ăn
Phun thuốc tại khu vực sân chơi của trẻ
Phun thuốc tại các hành lang lớp học

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 75
Hôm qua : 662
Tháng trước : 7.191