A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ NĂNG THOÁI HIỂM KHI CÓ HỎA HOẠN CHO HỌC SINH KHỐI MẪU GIÁO LỚN TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 5

Chiều ngày 18/12/2020, trường Mẫu giáo số 5 đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn cho học sinh khối Mẫu giáo lớn. Buổi tập huấn được hướng dẫn bởi đồng chí Trần Xuân Khải - giảng viên Đại học phòng cháy chữa cháy và các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội

Tập huấn Phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm luôn là công tác mà trường Mẫu giáo số 5 chú trọng trong rất nhiều năm nay. Đã có nhiều buổi tập huấn dành cho CBGVNV nhà trường được tổ chức, nhiều hoạt động học với nội dung này đã được đưa vào chương trình giáo dục cho trẻ. Tuy nhiên, với mong muốn trẻ được hướng dẫn và thực hành một cách bài bản bởi những người chuyên nghiệp nhất, trường Mẫu giáo số 5 tổ chức buổi tập huấn và thực hành cho trẻ khối Mẫu giáo lớn về PCCC và các kỹ năng thoát hiểm. Buổi tập huấn được hướng dẫn bởi đồng chí Trần Xuân Khải - giảng viên trường Đại học PCCC và được hỗ trợ bởi các chiến sĩ cảnh sát PCCC Thành phố.

Trong buổi tập huấn, với lối truyền tải hóm hỉnh, thân thiện, dễ tiếp thu, thu hút sự chú ý của các học viên nhí, đồng chí Trần Xuân Khải đã truyền tải cho trẻ nhiều kiến thức bổ ích như: Thế nào là  hỏa hoạn, nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn, phản ứng khi có hỏa hoạn phù hợp với lứa tuổi của trẻ, đặc biệt đi sâu hướng dẫn trẻ cách thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra.

Trong buổi tập huấn, nhà trường cũng đã tạo nên tình huống cháy giả định để giáo viên và học sinh thực hiện các biện pháp thoát hiểm, sơ tán học sinh, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Buổi tập huấn đã đem lại những kiến thức bổ ích, thực tế và rất cần thiết không chỉ cho trẻ mà cho cả CBGVNV nhà trường bởi công tác PCCC và thoát hiểm tại trường Mầm non là công tác vô cùng quan trọng với một địa điểm đông người, đặc biệt là nhiều trẻ nhỏ như tại các trường mầm non nói chung và trường Mẫu giáo số 5 nói riêng.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 178
Tháng trước : 6.078