A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRONG NHỮNG NGÀY NGHỈ PHÒNG TRÁNH DỊCH, CHÚNG TỚ ĐÃ LÀM NHỮNG GÌ?

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trước và sau tết, học sinh các cấp học đã phải nghỉ học để đảm bảo công tác phòng tránh dịch. Tuy nhiên, bằng nhiều hình thức khác nhau, giáo viên trường Mẫu giáo số 5 và các con học sinh đã có những ngày nghỉ ý nghĩa với các hoạt động tại nhà, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và thú vị.

Vậy là ngày mai, ngày 2/3/2021, các con học sinh đã được trở lại học tập và vui chơi tại mái nhà trường Mẫu giáo số 5. Để chào đón các con quay trở lại trường học, trường Mẫu giáo số 5 đã rất chú trọng đến công tác vệ sinh, khử khuẩn, đảm bảo nguyên tắc 5K. Không chỉ có các cô giáo mà chắc chắn rằng các con và bố mẹ cũng rất háo hức chờ đợi đến ngày được gặp bạn bè và cô giáo.

Có một câu hỏi đặt ra là, trong suốt thời gian nghỉ phòng tránh dịch vừa qua, các con khối Mẫu giáo lớn trường Mẫu giáo số 5 đã làm những gì tại nhà? Không giống như các cấp học khác, với đặc thù của lứa tuổi mẫu giáo, các cô giáo khối Mẫu giáo lớn nói riêng và tất cả giáo viên của trường Mẫu giáo số 5 đã tìm nhiều cách thức khác nhau để đưa đến cho các con những hoạt động, những kiến thức bổ ích, thú vị nhưng rất nhẹ nhàng và lý thú.

Các con đã có những buổi trò chuyện qua zoom cùng cô giáo của mình. Thông qua những buổi trò chuyện, giáo viên đã giúp các con ôn tập lại những kiến thức đã học, về chữ cái và số, những kiến thức đặc thù của khối Mẫu giáo lớn và cần thiết cho trẻ. Các cô còn truyền đạt và hướng dẫn các con những phong tục truyền thống trong dịp tết như những câu chúc tết, cách nhận tiền mừng tuổi và ý nghĩa của tiền mừng tuổi, những việc trẻ có thể làm giúp đỡ bố mẹ tại nhà. 

Một buổi zoom của các con lớp Mẫu giáo lớn A1

 Trong buổi zoom này, các cô cũng không quên củng cố cho các con những kiến thức về phòng chống dịch bệnh mà các con đã được học trước đó. Trong những buổi zoom, các con được nhìn thấy cô giáo và bạn bè, được tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, thông qua trò chuyện và các câu đố thú vị. Đây cũng là cách để các con vẫn cảm thấy gần gũi với cô và các bạn trong lớp, được giao lưu, gặp gỡ các bạn, đồng thời làm quen với một phương pháp học mới, học online.

Ngoài những buổi zoom ra, các cô giáo trường Mẫu giáo số 5 còn sưu tập, dựng các clip hình ảnh với nội dung ngắn gọn, hấp dẫn và bổ ích để gửi đến các con, cùng với những "bài tập" thú vị. Không chỉ các con, bố mẹ cũng hào hứng trong việc cùng con học tập, thực hiện và ghi lại hình ảnh gửi cô giáo. Thông qua những bài tập này, không chỉ các con được tiếp nhận những kiến thức hữu ích mà bố mẹ cũng có cơ hội được chia sẻ cùng con, tăng cường mối liên hệ bền chặt giữa nhà trường - phụ huynh - học sinh.

Bên cạnh những kiến thức mang tính giáo dục, các cô giáo cũng không quên cập nhật tình hình sức khoẻ của trẻ, cùng tổ nuôi dưỡng cung cấp những gợi ý món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng và phù hợp với lứa tuổi của trẻ gửi đến phụ huynh, cập nhật tình hình dịch bệnh và các biện pháp cần thiết để chăm sóc trẻ và phòng chống dịch bệnh.

Ngày mai, cô và trò trường Mẫu giáo số 5 lại được tíu tít bên nhau, gặp gỡ nhau sau những ngày xa cách. Chúng ta hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp trong những ngày ở nhà vừa qua.

 

Các con học sinh lớp A3 với bài vẽ tuyên truyền Đeo khẩu trang để phòng tránh dịch

Các con lớp A3 và câu truyện "5 chú vi trùng khó chịu"

 

Các con lớp A1 chuẩn bị và thực hiện Thí nghiệm Hoa nở

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 662
Tháng trước : 7.191