A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 5 TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

Phương pháp giáo dục Montessori là một phương pháp giáo dục hiện đại, phổ biến và có hiệu quả cao trong hoạt động giáo dục mầm non. Để giúp giáo viên hiểu sâu hơn về phương pháp Montessori và áp dụng phương pháp này có hiệu quả, ngày 27 tháng 10 năm 2020, trường Mẫu giáo số 5 đã mời giảng viên - Thạc sĩ Lê Thanh Hải - chuyên gia về phương pháp Montessori - tập huấn cho giáo viên 1 buổi tại trường. Hoạt động tập huấn bám sát vào các hoạt động thực tiễn, các hoạt động thực hành được tổ chức song song với việc cung cấp nội dung kiến thức cần thiết. Buổi học mang lại hiệu quả cao và góp phần giúp giáo viên hiểu sâu hơn về phương pháp này.

Phương pháp Montesori không phải là phương pháp giáo dục mới mẻ trên thế giới, nó đã được hình hành, phát triển và đưa vào hoạt động thực tiễn từ hơn 100 năm qua tại nhiều nước trên thế giới và đã phát huy hiệu quả rất tích cực trong hoạt động giáo dục, đặc biệt với lứa tuổi mầm non.

Ở Việt Nam, giáo viên mầm non đã được nghe đến và tiếp cần phương pháp này trong nhiều năm gần đây, tuy nhiên, để hiểu sâu hơn, bài bản hơn về Montessori và áp dụng phương pháp này có hiệu quả thì không phải giáo viên nào cũng nắm bắt được. Hiểu được vấn đề này, BGH trường Mẫu giáo số 5 đã mời giảng viên uy tín và có chuyên môn sâu rộng về phương pháp Montessori để tổ chức một buổi tập huấn cho giáo viên toàn trường.

Với thời lượng 3h, lượng kiến thức mà giảng viên có thể đưa đến cho giáo viên chưa phải là nhiều nhưng đã phần nào giúp giáo viên có những hình dung ban đầu, " cầm tay chỉ việc" giáo viên qua những bài thực hành hữu ích, thực tế, có thể áp dụng vào các hoạt động tại lớp.

Buổi học kết thúc tốt đẹp trong sự hào hứng và có phần tiếc nuối của các giáo viên trường Mẫu giáo số 5.

Mong rằng, giáo viên nhà trường sẽ có nhiều hơn nữa những buổi tập huấn hữu ích với thời lượng thực hành dài hơn để áp dụng vào các hoạt động tại lớp, nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ tại nhà trường.

Giáo viên trường Mẫu giáo số 5 chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên Lê Thanh Hải
Giáo viên thực hành một hoạt động vận động

 

Thực hành một hoạt động trên bộ đồ dùng đồ chơi Montessori
 
Giáo viên thực hành một trò chơi vận động theo âm nhạc

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 37
Tháng trước : 4.020