A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 5 CHUNG TAY ỦNG HỘ NÔNG SẢN CỦA BÀ CON NÔNG DÂN TỈNH HẢI DƯƠNG

Trước tình trạng nông sản dư thừa ở Hải Dương, nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp, sau đó chuyển lên các điểm giải cứu nông sản trên Hà Nội giúp người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn.

Hải Dương được xem là một trong những vựa nông sản lớn của vùng đồng bằng sông Hồng. Trong khi địa phương này đang “oằn mình” chống dịch COVID-19 thì khó khăn lại chồng khó khăn khi việc thu mua, vận chuyển tiêu thụ nông sản bị ách tắc, các thương lái không thể vận chuyển nông sản do quy định phòng chống dịch COVID-19 tại nhiều địa phương giáp với Hải Dương đang thực hiện có phần “ngặt nghèo”. Sở Công thương Hải Dương báo cáo “hầu hết các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại cửa ngõ ra vào địa bàn các tỉnh, thành phố lân cận đều hạn chế xe hàng hoá ra vào Hải Dương. Nhiều xe phải nằm chờ rất lâu, sau đó vẫn buộc phải quay đầu...”.

Hàng hoá của Hải Dương bị ách tắc, nông sản bị hư hỏng, vứt bỏ, vật nuôi, con giống bị quá hạn xuất chuồng mà không vận chuyển được thức ăn đến để tiếp tục nuôi sống đàn; nguyên vật liệu, vật tư phục vụ sản xuất không có để công nhân làm; đặc biệt hàng xuất khẩu đến hạn phải giao hàng nhưng không đưa xuống được gây thiệt hại rất lớn, tác động lâu dài đến sản xuất, kinh doanh và đời sống dân sinh….

Trong bối cảnh đó, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam lại tiếp tục được nêu cao khi rất nhiều rau, củ, nông sản của Hải Dương đã được các doanh nghiệp phân phối và nhóm tình nguyện đã chung tay “giải cứu”. Cùng với đó là sự vào cuộc của Bộ Công Thương khi cơ quan này liên tục ban hành các văn bản yêu cầu các địa phương và hệ thống phân phối thực hiện việc đảm bảo lưu thông hàng hoá và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản. Ban chấp hành thành đoàn thành phố Chí Linh phối hợp với Công đoàn trường mẫu giáo số 5 kêu gọi CB-GV-NV và phụ huynh học sinhchung ta giải cứu nông sản giúp người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn.

 

 

 

 

 

 

 


 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 662
Tháng trước : 7.191